ททท. เปิดตัวโครงการ Amazing Happy Paws Thailand

ททท. เปิดตัวโครงการ “Amazing Happy Paws Thailand” งานแถลงข่าว Pet Expo Thailand 2023

ส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง จับมือพาร์ทเนอร์เว็บไซต์ เพ็ทเฟรนด์ลี่ ไทยแลนด์ ปั้นศูนย์กลางข้อมูลโปรโมทการท่องเที่ยวไทยเอาใจสายเที่ยวที่เดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยงแบบสี่ขาพาตะลุย

วันพุธที่ 19 เม.ย. 2566 ณ งานแถลงข่าว Pet Expo Thailand 2023 ชั้น LG บริเวณ Atrium Stairs

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นายขจรฤทธิ์ ขวัญมงคล ผู้อำนวยการกลุ่มงานด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในฐานะตัวแทนผู้สนับสนุนการจัดงานนี้ ได้เปิดตัวโครงการ Amazing Happy Paws Thailand : สี่ขาพาตะลุย ตอบรับเมกะเทรนด์ Pet-Humanization ที่คนในปัจจุบันให้ความรักความเอ็นดูสัตว์เลี้ยงประหนึ่งเป็นลูกเป็นหลานหรือคนในครอบครัว และเต็มใจที่จะใช้จ่ายกับสัตว์เลี้ยง

อย่างการพาออกเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน โดย ททท. พบว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยงมีอัตรา

การใช้จ่ายเพิ่มขึ้นต่อทริปประมาณ 20% และส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่มีกำลังใช้จ่ายสูง มีความพร้อมที่จะจ่ายเงินเพิ่มเพื่อให้สัตว์เลี้ยงได้เดินทางไปท่องเที่ยวด้วย นับเป็นกลุ่มตลาดใหม่ที่มีศักยภาพ และมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี

ททท. เล็งเห็นโอกาสจึงจัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับกลุ่มคนรักสัตว์ ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการท่องเที่ยวที่หลากหลายในประเทศไทย ได้มีโอกาสสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ประทับใจกับสัตว์เลี้ยงแสนรักได้อย่างสะดวกสบาย โดยมีการจัดทำการสื่อสารบนแพลตฟอร์มดิจิทัลผ่านทางเว็บไซต์

https://petfriendly.tourismthailand.org/ และเปิดตัวตราสัญลักษณ์ Amazing Happy Paws Thailand

สร้าง Branding ให้ผู้ประกอบการใช้สื่อสารให้นักท่องเที่ยวได้ทราบถึงการมีความพร้อม และยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยง ซึ่งทางโครงการก็ขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว สามารถมาสมัครลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการกับเราได้ที่ช่องทาง https://petfriendly.tourismthailand.org/ เพื่อขอรับตราสัญลักษณ์ภายใต้แนวทางปฏิบัติ และข้อกำหนดเบื้องต้นที่ ททท. ร่วมกับพันธมิตรสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นข้อแนะนำสำหรับผู้ประกอบการ รวมถึงยังได้จัดทำเส้นทางท่องเที่ยวที่มีความเป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง พร้อมให้คำแนะนำสำหรับเจ้าของที่เดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยงด้วย

นอกจากนี้ ททท. ยังร่วมมือกับพาร์ทเนอร์หลักเว็บไซต์ www.petfriendlythailand.com/ เพื่อปั้นศูนย์กลางข้อมูลโปรโมทการท่องเที่ยวทั่วไทยสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ

โดย นางสาวอังศุมาลิน เทพหัสดิน ผู้บริหารเว็บไซต์ Pet Friendly Thailand (PFT) กล่าวว่า “เพ็ทเฟรนด์ลี่ ไทยแลนด์” เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรม และคาเฟ่ที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าได้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยความตั้งใจจะเป็นสื่อกลางระหว่างเจ้าของสัตว์เลี้ยงและผู้ประกอบการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ อำนวยความสะดวกให้การวางแผนท่องเที่ยวกับสัตว์เลี้ยงแสนรักเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่  คลิก-ค้น-จอง การได้ร่วมมือกับ ททท. ในโครงการ Amazing Happy Paws Thailand จึงเป็นการตอกย้ำความตั้งใจของการพัฒนาเว็บไซต์ ที่มุ่งเน้นการสร้างโอกาสทางการท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มนักเดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยงอย่างแท้จริง

สำหรับบรรยากาศในงานนี้ก็เต็มไปด้วยความคิวท์ ทุกสิ่งน่ารักมากขึ้นเมื่อเป็นสีพาสเทล โดยภายในงานมี การสาดความน่ารักของทั้งต้าวน้องหมา น้องแมว รวมถึงน้อง ๆ สัตว์เลี้ยงพิเศษ Exotic Pet ที่เหล่า Pet’s Influencer ตัวแทนนักท่องเที่ยวที่ออกเดินทางพร้อมน้อง ๆ สัตว์เลี้ยงได้พร้อมใจกันมาร่วมงานนี้ด้วย อาทิ เจ้าของ FB แฟนเพจ “สตีฟจิ๊บ Steve Jibs – เด้นติสต์ชีวิตติดเที่ยว”, “คุณมณี นินิว” และ “มะลิ รีวิวววววว ปู๊นปู๊นนนนนน” ที่นอกจากมาร่วมงานเปิดตัวโครงการแล้ว ทุกท่านยังได้ร่วมแชร์ประสบการณ์การวางแผนออกเดินทางท่องเที่ยวพร้อมสัตว์เลี้ยง รวมถึงแสดงความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ในการร่วมพัฒนา และความรู้สึกที่มีต่อโครงการดี ๆ ที่ ททท. ตั้งใจจัดขึ้น เพื่อส่งเสริม Pet-Friendly Community ดี ๆ ให้เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย